Vụ Công ty TNHH TY&CO đuổi việc chủ tịch CĐ trái pháp luật: Ông Thân Văn Trường được trở lại làm việc

Sau khi vụ việc xảy ra, LĐLĐ huyện Việt Yên, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc kịp thời, bảo vệ quyền lợi chính đáng của ông Trường. Tuy nhiên, do Cty không đồng ý giải quyết quyền lợi của ông Trường theo quy định pháp luật, nên ông Trường đã quyết định khởi kiện ra TAND huyện Việt Yên. Vụ việc cũng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng LĐLĐVN. Xét thấy đây là vụ vi phạm nghiêm trọng Luật LĐ, Luật CĐ đối với một người đang làm Chủ tịch CĐCS, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã chỉ đạo các cấp CĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ ông Thân Văn Trường trong vụ kiện.

Sau khi nhận được đơn kiện, TAND huyện Việt Yên đã thụ lý vụ việc và tiến hành hòa giải  2 lần giữa hai bên nhưng bất thành do phía Cty vẫn không giải quyết thỏa đáng quyền lợi ông Thân Văn Trường được hưởng theo quy định pháp luật. Ngày 14.12, TAND huyện Việt Yên lại tiến hành hòa giải lần 3 với sự có mặt của thẩm phán Hoàng Thị Hương Lan, nguyên đơn Thân Văn Trường, bị đơn Yun In Yeol - quản lý sản xuất, người được Giám đốc Cty ủy quyền tham gia tố tụng và Trưởng ban UBKT LĐLĐ tỉnh Bắc Giang Nguyễn Hồng Điệp.

Sau hơn một buổi tranh luận, thương lượng, cuối cùng ông Yun In Yeol cũng thừa nhận có lỗi trong việc đuổi ông Thân Văn Trường và đồng ý bồi thường 12 triệu đồng, đồng thời nhận ông Trường vào làm việc theo yêu cầu của ông Trường cũng như quy định pháp luật.

Theo Laodong.com.vn