Lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN kiểm tra việc vận hành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Chiều 19.11, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải dẫn đầu đã đến thăm, dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa.


Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải kiểm tra khu vực bảo tàng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.


Đồng chí Trần Thanh Hải cùng các cán bộ công đoàn trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm bên cây bàng vuông. 

Sau khi dâng hương ở Vòng tròn bất tử và thắp hương của khu mộ gió, đồng chí Trần Thanh Hải đã đi kiểm tra thực tế các hạng mục của công trình như Khu 64 bông hoa bất tử, khu cây xanh, bảo tàng ngầm...

Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cho biết, 21 cây bàng vuông được mang từ Trường Sa về trồng tại khu tưởng niệm đều xanh tốt và không có cây nào chết.

Theo bà Trần Thị Anh - Phó Ban quản lý Khu tưởng niệm Gạc Ma, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đến thăm khu tưởng niệm đều có lời khen ngợi nơi này rất đẹp và ý nghĩa

"Chúng tôi đã gửi email cho hơn 30 doanh nghiệp để giúp họ có thêm thông tin về khu tưởng niệm và chọn nơi này làm điểm đến trong hành trình của mình" - bà Anh chia sẻ.

Đồng chí Trần Thanh Hải đề nghị Ban Quản lý Khu tưởng niệm Gạc Ma cần bảo vệ, chăm sóc tốt hệ thống cây xanh và gìn giữ cẩn thận các hiện vật ở phòng bảo tàng.

Đồng chí Trần Thanh Hải bày tỏ vui mừng vì di ảnh của một số chiến sĩ như liệt sĩ Trần Quốc Trị đã được tìm thấy, bổ sung vào nguồn ảnh chưa có lâu nay.

"Sau hơn 3 năm khánh thành giai đoạn 1, Khu tưởng niệm Gạc Ma hôm nay đã để lại nhiều điều xúc động. Tấm lòng của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động cả nước đồng tâm đóng góp đã tạo nên không gian tưởng niệm đầy ý nghĩa. Màu xanh ngút trời của cây xnah như là sức sống của khu tưởng niệm. Bảo tàng ngầm sắp được bổ sung 64 hình ảnh của các anh. Đây là tấm lòng của những người muốn góp sức để khu tưởng niệm ngày tốt hơn. Chúng ta có niềm tin vững chắc, vì trách nhiệm của các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ chủ quyền của tổ quốc, trong đó có chủ quyền thiêng liêng biển đảo" - đồng chí Trần Thanh Hải viết vào sổ lưu niệm tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.