Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tiền hỗ trợ khắc phục bão lũ cho Quảng Trị

Ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên người lao động, người dân và trao tiền hỗ trợ khắc phục bão lũ ở tỉnh Quảng Trị.


Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà hỗ trợ cho người lao động Công ty Cổ phần May Quảng Trị bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Sáng ngày 6.11, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Quảng Trị.


Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ cho người lao động tại tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do mưa lũ.

Đoàn đã ghé thăm Công ty Cổ phần May Quảng Trị (thị xã Quảng Trị) – nơi vừa trải qua trận lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề cho người lao động và xưởng làm việc của công ty.

Tại đây, ông Nguyễn Đình Khang đã trao 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ trong tháng 10.2020.


Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ cho tỉnh Quảng Trị.

Đoàn cũng đã ghé thăm gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng (trú tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng. Thầy giáo Hoàng là Chủ tịch Công đoàn 1 trường học ở huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị), trong quá trình di chuyển đến trường đã bị nước lũ cuốn, gây thiệt mạng.


Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam động viên người lao động tại Công ty Cổ phần May Quảng Trị. 

Tiếp đoàn làm việc của Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đợt mưa lũ dài ngày trong tháng 10.2020 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Trị.

Ngoài những thiệt hại về vật chất với con số lên đến 2.000 tỉ đồng, tại địa phương có hơn 50 nạn nhân thiệt mạng. Trong đó, đặc biệt nghiêm trọng là vụ việc sạt lở khiến 22 quân nhân Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 hi sinh; vụ sạt lở ở xã Húc khiến 1 gia đình 6 người không ai qua khỏi.


Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi, động viên người thân của thầy giáo bị nước lũ cuốn thiệt mạng.

“Tỉnh Quảng Trị chưa lúc nào khó khăn như lúc này, nhưng cũng chưa lúc nào nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Chính phủ, các tổ chức và các cá nhân hảo tâm như lúc này, trong đó Tổ chức Công đoàn góp phần công sức không nhỏ” – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, nói.

Chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của địa phương, ông Nguyễn Đình Khang cho hay, từ khi nhận được thông tin về tình hình mưa lũ phức tạp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và người lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có thư kêu gọi đóng góp, hỗ trợ.

Dịp này, ngoài việc trực tiếp đến thăm hỏi, động viên người lao động, Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao cho tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng hỗ trợ khắc phục khó khăn cho người lao động và người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Được biết, vào chiều 6.11, Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Đặng Hữu Phong (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) – nạn nhân thiệt mạng tại Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

                                                       Theo Báo Lao động điện tử