Trao tiền tiết kiệm cho con đoàn viên mồ côi cha mẹ

          Ngày 28/9/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã trao số tiền từ sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng lãi suất cho cháu Nguyễn Đức Mạnh, trú tại số nhà 191, đường Nguyễn Công Hãng, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang. Cháu Mạnh là con mồ côi cả cha và mẹ, cháu đang chung sống cùng ông, bà nội đã già yếu.


Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Ủy viên BTV, Phó trưởng ban Tuyên giáo-Nữ công trao số tiền tiết kiệm cho gia đình cháu Mạnh

          Trước đó, vào năm 2011, được sự quan tâm của Quỹ Tấm lòng vàng - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 02 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/số trao tặng cho 02 cháu là con CNVCLĐ bị mồ côi cả cha và mẹ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có cháu Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 2002). Bố, mẹ cháu Mạnh nguyên công tác tại Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bắc Giang (thuộc Công đoàn ngành Xây dựng) đã mất.

         Với vai trò giám hộ cho cháu mồ côi, hàng năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tiền lãi suất tiết kiệm cho cháu Mạnh và gia đình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ tiền sách, vở cho các cháu nhân dịp năm học mới. Đến nay, cháu đã đến tuổi trưởng thành, Liên đoàn Lao động tỉnh trao toàn bộ số tiền từ sổ tiết kiệm cho cháu Nguyễn Đức Mạnh (năm 2019 đã trao cho cháu Phạm Hương Giang), giúp cháu có thêm nguồn động viên tiếp tục học tập và trưởng thành.

                                  Kim Thanh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang

Chuyên mục: