Người lái đò thầm lặng

         Trong những năm qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước trở thành phong trào thi đua thường xuyên của các cấp, các ngành và trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện Yên Dũng. Phong trào đã mang lại những kết quả tích cực, có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. Một trong những tấm gương đó là đồng chí Trần Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Trí Yên. Ngay từ khi được cấp ủy phân công và được đại hội công đoàn cơ sở bầu làm chủ tịch công đoàn, đồng chí Hiền đã luôn trăn trở suy nghĩ phải làm sao có thể vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn và vừa hoàn thành công việc gia đình một cách trọn vẹn. Là giáo viên công tác nhiều năm tại đơn vị, bằng tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trước các nhiệm vụ được phân công, đồng chí đã từng bước xây dựng cho mình một thời gian biểu làm việc phù hợp giữa việc chuyên môn, công đoàn và gia đình, sắp xếp cách làm việc khoa học đối với từng nhiệm vụ với kế hoạch thực hiện chi tiết.


Đồng chí Trần Thị Hiền nhận Bằng khen từ LĐLĐ tỉnh

         Để đảm bảo cho hoạt động công đoàn cơ sở đi vào nền nếp, đồng chí đã chủ động cùng với tập thể ban chấp hành công đoàn tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của công đoàn cấp trên; phối hợp với thủ trưởng tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hằng năm, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện và của ngành; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, phối hợp cùng nhà trường giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất, việc thực hiện các chế độ, chính sách cho cán bộ theo quy định của pháp luật; luôn thăm hỏi, động viên giúp đỡ đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn; phối hợp với hiệu trưởng quan tâm, tổ chức tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân các ngày lễ tết; vận động đoàn viên xây dựng quỹ “tương trợ đời sống” để giúp đỡ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường với tổng số tiền là 20.000.000 đồng; tuyên truyền đoàn viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động đoàn viên tham gia tích cực các hoạt động văn nghệ, thể thao do ngành, công đoàn tổ chức; tham gia nhiệt tình các cuộc vận động, ủng hộ từ thiện, nhân đạo do các ngành và cấp trên phát động. Đặc biệt trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí đã cùng tập thể ban chấp hành công đoàn phối hợp với thủ trưởng đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: tăng cường tuyên truyền trong giáo viên, học sinh và phụ huynh về phòng, chống dịch, chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, trang bị dung dịch sát khuẩn, các trang thiết bị đồ dùng dạy học được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B...

         Song hành cùng hoạt động công đoàn, nhiệm vụ chuyên môn cũng được đồng chí dành nhiều thời gian nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, chấp hành tốt nội quy, quy chế chuyên môn của nhà trường và của ngành đề ra do đó chất lượng tại các lớp học do đồng chí phụ trách luôn đứng trong tốp đầu của nhà trường. Ngoài ra, đồng chí luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ đồng nghiệp về chuyên môn cũng như trong cuộc sống, có các sáng kiến khoa học cơ sở được ứng dụng trong công tác giảng dạy mang lại hiệu quả cao. Trong cuộc sống thường ngày, đồng chí luôn gương mẫu trong các cuộc vận động, cùng gia đình thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người công đân với địa phương.

         Với ý thức trách nhiệm cá nhân và tinh thần đoàn kết tập thể, những năm qua đồng chí đã cùng tập thể ban chấp hành công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tạo được niềm tin tưởng và sự yêu mến của cán bộ, đoàn viên trong đơn vị. Công đoàn Trường Tiểu học Trí Yên luôn được Liên đoàn Lao động huyện xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có thể nói, những kết quả, thành tích đạt được của Công đoàn  Trường Tiểu học Trí Yên trong thời gian qua đã có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của cá nhân đồng chí Trần Thị Hiền. Nhiều năm qua đồng chí liên tục được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Để ghi nhận thành tích trong các phong trào thi đua, đồng chí đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen như: Được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020; được Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua ‘Lao động giỏi”, “Lao động động sáng tạo” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.

                                        Hoàng Hồng, Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: