Công đoàn Xây dựng trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

          Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, sáng ngày 12/5, tại Bến phà Đồng Việt thuộc Công ty Cổ phần Đường bộ Bắc Giang, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Giang tổ chức đến thăm và trao kinh phí của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giảm thu nhập do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

         Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, đồng chí Chu Văn Thường – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Giang đã trao kinh phí từ Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh Bắc Giang cho 05 đoàn viên với tổng trị giá 05 triệu đồng và chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, động viên người lao động khắc phục khó khăn, yên tâm tham gia lao động sản xuất. Đây là những phần quà có ý nghĩa lớn trong hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh và Tháng Công nhân năm 2020. Khẳng định các cấp công đoàn luôn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đến đời sống của người lao động, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh cùng các đơn vị, doanh nghiệp.


Lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng trao tiền hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

         Cùng ngày, đồng chí Chu Văn Thường cũng tổ chức thăm và làm việc tại 02 đơn vị doanh nghiệp: Công ty cổ phần Tân Xuyên, Công ty cổ phần Ngôi Sao Bắc Giang. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chu Văn Thường đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với lãnh đạo doanh nghiệp, mong doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua được giai khó khăn này và tiếp tục có những việc làm thiết thực, những chính sách cụ thể để chăm lo cho đoàn viên, công nhân, người lao động trong doanh nghiệp, tăng cường sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho công nhân, người lao động.    

                                    Chu Thường, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Bắc Giang