Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức khánh thành nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; thăm, động viên doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

        Ngày 08/5/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức khánh thành nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thanh Quý là nhân viên, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Tân Trung thuộc Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên. Dự khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; cùng dự có lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật, Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên, Công đoàn Trường Mầm non Tân Trung, đại diện chính quyền địa phương và gia đình.

        Gia đình chị Nguyễn Thanh Quý cư trú tại Thôn Ngoài, xã Tân Trung, huyện Tân Yên. Gia đình chị Quý thuộc hộ cận nghèo. Bản thân bị tai nạn lao động cụt 02 ngón tay ở bàn tay trái, nên hạn chế trong lao động; chồng làm thợ xây, bị bệnh tật nên sức khỏe yếu, thu nhập thấp; nuôi 02 con còn nhỏ đang trong tuổi ăn học. Nhiều năm qua, gia đình chị Quý ở trong ngôi nhà cấp 4, lợp ngói đã cũ nát, tường nhà đã nứt, mái nhà xuống cấp, không đảm bảo an toàn khi mưa bão. Do kinh tế gia đình khó khăn nên không có điều kiện xây mới.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thanh Quý

        Thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn”, nhằm chăm lo, động viên kịp thời các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trích kinh phí từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thanh Quý số tiền 30 triệu đồng giúp gia đình chị xây lại căn nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình. Sau 03 tháng khởi công xây dựng, căn nhà của gia đình chị Quý đã hoàn thành với diện tích sử dụng gần 80 m2, tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Bắc Giang, cùng với tiền tiết kiệm của gia đình, tiền vay mượn anh em họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, đến nay ngôi nhà của gia đình chị Quý đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.

        Tại buổi khánh thành, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng quà và chúc mừng gia đình chị Nguyễn Thanh Quý từ nay có căn nhà mới khang trang để ở, ổn định cuộc sống; đồng chí mong rằng, trong thời gian tới chị Quý tiếp tục tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, lãnh đạo Trường Mầm non Tân Trung, đại diện chính quyền địa phương cũng đã trao tặng quà và chúc mừng gia đình chị Quý.

        Cũng trong ngày 08/5, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm doanh nghiệp, người lao động tại Công ty TNHH Mplus Hà Nội, Công ty TNHH Daeyang Hà Nội thuộc huyện Tân Yên, đây là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Tân Yên trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Daeyang Hà Nội

        Do hết nguyên liệu sản xuất, từ tháng 4, hoạt động của Công ty TNHH Mplus Hà Nội phải tạm ngừng sản xuất, Công ty đã phải cho toàn bộ công nhân lao động nghỉ việc không hưởng lương hoặc chấm dứt hợp đồng lao động. Cũng do ảnh hưởng dịch Covid-19, sản xuất của Công ty TNHH Daeyang Hà Nội đã phải thu hẹp sản xuất, cho công nhân lao động làm việc luân phiên, không đảm bảo ngày công trong tháng. Trước tình hình trên, đã ảnh hưởng đến việc làm của người lao động tại 02 doanh nghiệp, thu nhập của người lao động bị giảm đã làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người lao động.

         Phát biểu tại các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã động viên chủ doanh nghiệp, người lao động khắc phục khó khăn. Tại 02 công ty, đồng chí đã trao kinh phí hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 12 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1.000.000 đồng. Chủ doanh nghiệp hai công ty đã cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

                                      Nguyễn Thị Mơ,  Ban Chính sách và Pháp luật LĐLĐ tỉnh

Chuyên mục: