Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đọc Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Trang Thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi:

Thưa đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài!

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn Chủ tịch trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Đoàn Chủ tịch giao Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Cứu trợ Trung ương hướng dẫn, tổ chức thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” đạt kết quả thiết thực.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam công bố thông tin vận động quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, thời gian tổ chức vận động quyên góp dự kiến là 45 ngày, từ ngày 17/3 đến 30/4. Thời gian phân phối tiền hiện vật kết thúc trước ngày 20/5.

Cụ thể, đối với các tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ tiền và hiện vật thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thì Ủy ban sẽ chuyển trực tiếp về Bộ Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ tiền và hiện vật thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố thì Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố sẽ tiếp nhận tiền và hiện vật sau đó chuyển về Bộ Y tế, báo cáo Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế cung cấp địa chỉ tiếp nhận hiện vật, số tài khoản để tiếp nhận tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và của Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh thành phố.

Việc ủng hộ tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản tại Ngân hàng:

- Tên tài khoản: Văn phòng Bộ Y tế

- Số tài khoản: 1261.000.6688.686

- Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Ba Đình

Tài khoản tiếp nhận bằng ngoại tệ:

- Tên tài khoản: Văn phòng Bộ Y tế

- Số tài khoản: 1261.037.0000.888. Swift code: BIDVVNVX

- Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Ba Đình