Yên Dũng tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà ở từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Bắc Giang

          Chiều ngày 27.11.2019, được sự ủy quyền của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng đã tổ chức trao kinh phí và nghiệm thu công trình xây dựng nhà ở từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Bắc Giang của gia đình đồng chí Lương Đình Viên, đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần QNK Bắc Giang. Về dự buổi trao kinh phí có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng, chính quyền, gia đình anh Viên.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện trao kinh phí xây dựng nhà ở từ Qũy Mái ấm Công đoàn tỉnh Bắc Giang cho đồng chí Lương Đình Viên  

         Đồng chí Lương Đình Viên hiện đang cư trú ở thôn Yên Tập, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Vợ chồng đã ly thân nhiều năm nay, một mình anh phải nuôi dưỡng mẹ già, không có lương hưu, không được hưởng trợ cấp xã hội và con trai đang là học sinh lớp 3. Tất cả các thành viên trong gia đình sinh hoạt trong 4 gian của căn nhà cấp 4 trên nền đất thổ cư của gia đình. Sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà đang bị xuống cấp trầm trọng (dột nát, mối, mọt), đặc biệt trong các ngày mưa bão giađình không có chỗ ăn nghỉ.

          Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn với gia đình để anh ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng đã trao kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình với số tiền 25.000.000 đồng. Đây là một hoạt động thường xuyên mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn đối với những đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó mong họ vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

         Đồng chí Lương Đình Viên đã thay mặt gia đình cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí giúp gia đình anh có được ngôi nhà mới khang trang khi Tết đến xuân về. Đồng thời hứa sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

                                                                            Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng