Khánh thành nhà ở “Mái ấm Công đoàn” từ nguồn hỗ trợ của Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng

         Năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang được Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 06 gia đình công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi gia đình được hỗ trợ 30 triệu đồng, tổng số tiền 180 triệu đồng. Sau thời gian khởi công xây dựng, các căn nhà cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ của Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng cho gia đình đoàn viên Mông Thị Thủy

         Ngày 26/11/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng tổ chức khánh thành nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Mông Thị Thủy là công nhân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh (là đoàn viên được Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn”). Dự khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, đại diện doanh nghiệp, Công đoàn Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, chính quyền địa phương và gia đình.


Lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tặng quà cho gia đình

         Gia đình chị Mông Thị Thủy cư trú tại Thôn Hố Giẻ, xã Tam Dị, huyện Lục Nam là người dân tộc Nùng, thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bản thân đã ly hôn, một mình nuôi con nhỏ, chưa có nhà ở nên phải ở nhờ nhà của họ hàng. Qua xem xét, tháng 7 năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đề nghị Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị để xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền là 30 triệu đồng.

          Sau 04 tháng khởi công xây dựng, căn nhà của gia đình chị Thủy đã hoàn thành với diện tích sử dựng gần 60 m2, tổng kinh phí xây dựng gần 250 triệu đồng gồm số tiền hỗ trợ của Quỹ; tiền tiết kiệm của gia đình, bố mẹ; của anh em, họ hàng và Công ty TNHH Crystal Martin (hỗ trợ 10 triệu đồng), đến nay ngôi nhà của gia đình chị Thủy đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.

          Phát biểu với gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã chúc mừng, trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho gia đình, động viên chị Thủy từ nay có căn nhà khang trang để ở, ổn định cuộc sống, tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn bó với Công ty và tổ chức công đoàn. Nhân dịp này, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh và Công đoàn Công ty cũng đã chúc mừng, trao tặng những vật dụng thiết yếu cho gia đình đoàn viên Mông Thị Thủy./


Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam tặng bếp ga cho gia đình

                                             


Đại diện Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ và tặng tivi cho gia đình

                                               Nguyễn Thị Mơ, Ban Chính sách và Pháp luật LĐLĐ tỉnh

 

 

Chuyên mục: