Được nghỉ thêm 1 ngày dịp lễ 2.9: Tin vui đến với người lao động

Được nghỉ thêm 1 ngày dịp lễ 2.9: Tin vui đến với người lao động

Khi biết được thông tin thời gian tới dịp 2.9, người lao động (NLĐ) sẽ được nghỉ thêm 1 ngày (được hưởng lương), nhiều NLĐ và cán bộ công đoàn trong cả nước đã rất phấn khởi, vui mừng.

NLĐ cho rằng, tổ chức công đoàn (CĐ) đã làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ… thông qua việc đề xuất với Quốc hội có thêm ngày nghỉ cho NLĐ.


Người lao động rất vui mừng khi được nghỉ thêm một ngày dịp lễ 2.9.

Người lao động biết ơn tổ chức Công đoàn

Khi biết được thông tin thời gian tới dịp 2.9, NLĐ sẽ được nghỉ thêm 1 ngày (được hưởng lương), chị Lê Thị Xoan - công nhân (CN) Cty TNHH SD Việt Nam, KCN Thăng Long, Hà Nội - rất phấn khởi. “Được nghỉ thêm 1 ngày dịp 2.9 mà đúng vào cuối tuần thì rất có lợi cho NLĐ. Bởi như thế, chúng tôi sẽ có 4 ngày nghỉ liên tiếp, thuận lợi trong việc về quê thăm gia đình và chuẩn bị cho các cháu bước vào năm học mới” - chị Xoan chia sẻ. Được biết, do quê xa (Nghệ An), nên mỗi năm chỉ dịp Tết Nguyên đán, gia đình chị Xoan mới có thời gian về quê, thăm bố, mẹ, các con cháu được gặp ông bà…

Anh Nguyễn Trọng An - CN TNHH Toto Việt Nam, KCN Thăng Long, Hà Nội - cho biết, được nghỉ thêm 1 ngày trong dịp 2.9, NLĐ hồ hởi phấn khởi và có nhiều thời gian vui chơi, giải trí; gia đình sum họp; có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc vất vả. Do ngày nghỉ có hưởng lương, nên “chẳng may” công ty có nhiều đơn hàng mà điều đi làm thì NLĐ được hưởng lương gấp nhiều lần… “Qua theo dõi của tôi, để NLĐ có thêm 1 ngày nghỉ lễ trong năm (có hưởng lương) là xuất phát từ đề xuất của Tổng LĐLĐVN và đã được Quốc hội thông qua trong Bộ luật Lao động sửa đổi. Tôi rất biết ơn tổ chức CĐ, bởi CĐ luôn là “chỗ dựa” vững chắc cho chúng tôi, là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ” - anh Trọng An xúc động.

“Đây là tin rất vui đối với tôi và những người có con nhỏ như tôi. Việc có thêm 1 ngày nghỉ lễ vào dịp 2.9 giúp tôi có điều kiện lo chu đáo cho con, và còn có thể đưa con đi chơi đó đây, trước khi bé vào năm học mới” - chị Lê Thị Bửu Ngọc - CNLĐ Công ty ASG, Khu công nghiệp Long Hậu - Hòa Bình (huyện Thủ Thừa, Long An) - phấn khởi chia sẻ.

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NLĐ

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An, đây là tin vui đến không chỉ cho NLĐ, mà cho cả tổ chức CĐ, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tạo điều kiện cho NLĐ và gia đình có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Việc có thêm 1 ngày nghỉ vào dịp Quốc khánh 2.9 giúp NLĐ có thêm điều kiện chung vui bên gia đình hoặc đi chơi đó đây. Đặc biệt, đối với hàng chục nghìn CNLĐ nhập cư làm việc trong các KCN ở tỉnh Long An, việc có thêm ngày nghỉ nói trên giúp họ có thể thu xếp thời gian về thăm nhà - điều mà trước đây rất khó thực hiện.

Còn ông Lê Trần Thanh Hải - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch CĐ Cty TNHH may mặc Triple Việt Nam - nói rằng, thông tin về việc Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi trong đó có quy định NLĐ sẽ được nghỉ thêm một ngày có hưởng lương vào dịp Quốc khánh 2.9 được CN trong công ty đón nhận rất phấn khởi. Có thêm ngày nghỉ, NLĐ có thêm cơ hội tái tạo sức lao động và chăm lo gia đình hay đi du lịch. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng dễ sắp xếp, bố trí lịch sản xuất kinh doanh hơn. Tôi thấy Quốc hội đã lắng nghe ý kiến của CN và có quyết định rất hợp lý.

Công ty PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) có gần 90.000 NLĐ, khi biết được thông tin NLĐ sẽ được nghỉ thêm 1 ngày lễ dịp 2.9, ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch CĐ Cty PouYuen Việt Nam - cho rằng, xu thế chung của doanh nghiệp là muốn cho CN có kỳ nghỉ dài ngày, tập trung. Như thế, NLĐ có thể bố trí để đi chơi, đi du lịch hoặc thăm gia đình và cũng tiện cho việc sắp xếp lịch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

“Chẳng hạn, ngày 2.5.2020 là thứ bảy, công ty đã thống nhất để CN toàn công ty nghỉ phép trong ngày này, như vậy CN sẽ có 3 ngày nghỉ liên tục (từ thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật tức là ngày 1, 2, 3.5). Do đó, việc có thêm ngày nghỉ vào dịp Quốc Khánh trong Bộ luật Lao động mà Quốc hội thông qua sáng 20.11, dù chưa được bằng so với đề nghị của Tổng LĐLĐVN (3 ngày) hay chưa bằng so với số ngày nghỉ Quốc khánh của một số nước, nhưng rõ ràng đây là điều tiến bộ và cho thấy Quốc hội đã quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của NLĐ.

CN trong công ty nhìn chung rất phấn khởi và đồng tình với quy định mới này. Nhất là ngày nghỉ sẽ được tập trung vào một thời điểm, CN sẽ có kỳ nghỉ và thêm thời gian chuẩn bị cho con cái đi học trong dịp khai giảng năm học mới” - ông Củ Phát Nghiệp cho biết.

Qua Báo Lao Động, ông Nguyễn Đức Sinh - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Phú Thọ - biết được, Thường vụ Quốc hội đã chốt bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh (2.9), thay vì Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) như đề xuất trước đó. “Tôi rất đồng tình với phương án này. Được nghỉ dài ngày hơn sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho NLĐ: Họ có thời gian bên gia đình nhiều hơn, hoặc đi du lịch… Hơn nữa, họ còn có thể chủ động xây dựng kế hoạch để giải quyết việc gia đình (nếu có) vào những ngày này” - ông Sinh nói.

Ông Vũ Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai - rất vui mừng và nói rằng, việc tăng thêm một ngày nghỉ này giúp NLĐ phục hồi sức lực sau một thời gian làm việc rất dài từ ngày 1.5 đến ngày 2.9. Việc thêm một ngày nghỉ này cũng giúp cho NLĐ có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho con tựu trường vào ngày 5.9./.

Theo Báo Lao động điện tử