Tọa đàm về kết quả thí điểm bầu cử trực tiếp chủ tịch công đoàn cơ sở tại đại hội

         Ngày 15.10.2019, Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Viện Công nhân và Công đoàn Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm về kết quả thí điểm bầu cử trực tiếp chủ tịch công đoàn cơ sở tại đại hội.

          Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phạm Thị Thu Lan, Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn Việt Nam; Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí chủ tịch liên đoàn lao động các huyện, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh và một số chủ tich công đoàn cơ sở đã được bầu trực tiếp.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu 

          Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn cho biết: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam muốn lắng nghe ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý, kiến nghị từ đại diện các công đoàn cơ sở, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong quá trình triển khai; những thuận lợi, khó khăn trong thực tiễn việc bầu cử trực tiếp chủ tịch công đoàn cơ sở tại đại hội. Tại buổi tọa đàm, Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn và Viện Công nhân và Công đoàn Việt Nam đã khảo sát bằng phiếu, phỏng vấn sâu đối với các chủ tịch công đoàn cơ sở, chủ tịch công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Đoàn đã lắng nghe ý kiến của các chủ tịch công đoàn cơ sở phát biểu, đánh giá về quy trình bầu chủ tịch tại đại hội và những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động công đoàn của đơn vị. Đồng thời lắng nghe ý kiến về công tác chỉ đạo của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ cở khi thực hiện thí điểm bầu trực tiếp chủ tịch công đoàn cơ sở tại đại hội.


Quang cảnh Hội nghị

          Theo báo cáo, tỉnh Bắc Giang có 46 công đoàn cơ sở (40 đơn vị hành chính sự nghiệp và 6 đơn vị doanh nghiệp) đã tổ chức thành công việc bầu cử trực tiếp chủ tịch tại đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Tại đại hội của các đơn vị đã thực hiện các quy trình, nguyên tắc và thể lệ bầu cử theo quy định của Điều lệ Công đoàn và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Các nhân sự được giới thiệu bầu trực tiếp chủ tịch công đoàn cơ sở đã trúng cử với tỷ lệ phiếu cao, không có trường hợp nào phải bầu lại.

        Cùng ngày, Đoàn khảo sát và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đến khảo sát tại Công đoàn Công ty TNHH MTV Quốc tế Việtpan Pacific có gần 3000 đoàn viên là một trong 6 doanh nghiệp thực hiện bầu chủ tịch trực tiếp tại đại hội./.

                                                      Quyết Chiến, Liên đoàn Lao động tỉnh

 

Chuyên mục: