Công nhân lao động đã được chi trả tiền lương

         Vụ án Công ty Cổ phần Thương mại, dịch vụ và đầu tư Trường Thành tại huyện Lạng Giang về nợ lương, BHXH của công nhân lao động gần 3 tỷ đồng đã được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Sau một thời gian được Liên đoàn Lao động tỉnh tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ công nhân lao động Công ty Cổ phần Thương mại, dịch vụ và đầu tư Trường Thành khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Lạng Giang. Chiều ngày 24.9.2019, tại Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thi hành án theo Quyết định số 01/2008/QĐST-LĐ ngày 22/6/2018 của Tòa án nhân dân huyện Lạng Giang về quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, theo đó Công ty phải thanh toán cho người lao động số tiền nợ lương, nợ tiền ăn ca là 316 triệu đồng và tiền lãi do thi hành án chậm là 38 triệu đồng, tổng số tiền là 354 triệu đồng. Đây là một phần thanh toán trong nội dung Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty khởi kiện Công ty ra Tòa án nhân dân huyện Lạng Giang. Hiện nay, Công ty vẫn còn nợ số tiền đóng BHXH, tiền thai sản là hơn 2,5 tỷ đồng, các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn đang tiếp tục tìm biện pháp giải quyết.


Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Công thương và người lao động làm việc tại Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh

          Qua vụ việc trên, có thể thấy LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã quyết tâm giải quyết vụ việc, không bỏ rơi người lao động, đi đến cùng để đòi quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động; từ đó để công nhân lao động thấy được vai trò của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp.

                                           Nguyễn Hồng Điệp, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh Bắc Giang

 

Chuyên mục: