Bế mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Trưa 10.9, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ Bảy (khóa XII) đã bế mạc, hoàn thành các nội dung đề ra.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tham dự có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng.

Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến về các nội dung: Tờ trình Ban hành Quy định về mối quan hệ phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố với công đoàn ngành trung ương.

Kết luận về nội dung, đồng chí Nguyễn Đình Khang cho rằng, việc ban hành Quy định này là cần thiết. Đồng chí Nguyễn Đình Khang giao bộ phận soạn thảo tiếp thu hết ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang cho rằng, Quy định cần phải nêu rõ bên nào chủ động, bên nào phối hợp; sự phối hợp này cần tránh chồng chéo, nhưng không được để sót các nội dung để hoạt động công đoàn đạt được hiệu quả cao nhất; phù hợp với Điều lệ Công đoàn.  

Hội nghị còn đóng góp ý kiến đối với Tờ trình về Chỉ thị của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về quan hệ hợp tác với Trung ương Liên Hiệp Công đoàn Lào giai đoạn 2019-2023 và một số nội dung khác.


Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang đánh giá, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều ý kiến sâu sắc, quan trọng đối với nhiều nội dung.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị Ban Soạn thảo hoàn thiện ngay các đề án, văn bản đã có kết luận tại kỳ họp để Thường trực ký ban hành, đối với các nội dung cần hoàn thiện thêm, các đồng chí Thường trực phụ trách chỉ đạo rà soát để hoàn thiện, trình kỳ họp Đoàn Chủ tịch lần tới.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo một số nội dung: Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, kiểm điểm đánh giá sau 1 năm thực hiện theo từng lĩnh vực được phân công; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý cho đoàn viên, người lao động; theo sát tình hình quan hệ lao động trước, trong dịp Tết; phối hợp cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, nhất là về bảo hiểm xã hội; chủ động rà soát các chỉ tiêu cần thực hiện từ nay đến hết năm để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giao.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần tăng cường tổ chức triển khai các hoạt động tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tăng cường thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiến tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người. 

                                        Theo Báo Lao động điện tử