Công đoàn tỉnh Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả cho đoàn viên và người lao động

          Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là ngày hội của cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước; là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trải qua 90 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, thông qua các hoạt động tổ chức kỷ niệm góp phần nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn tỉnh.

          Ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn cụ thể cho các cấp công đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trước hết là tổ chức phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “ Lao động sáng tạo” với mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả. Động viên đoàn viên và người lao động phát huy truyền thống thi đua ái quốc, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, vận động, kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Trong đợt thi đua, toàn tỉnh đã phát triển mới 9.249 đoàn viên, nâng tổng số từ đầu năm đến nay đã phát triển mới gần 10.000 đoàn viên. Toàn tỉnh giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 559 đoàn viên.

         Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động các cấp công đoàn tập trung đợt thi đua cao điểm đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở tổ chức 01 hoạt động kỷ niệm, mỗi công đoàn cấp trên cơ sở có ít nhất 01 công trình sản phẩm mới được công nhận hoặc phần việc do công đoàn đảm nhận. Kết quả, toàn tỉnh có 5 công trình sản phẩm được công nhận với tổng trị gần 90 tỷ đồng; 309 sáng kiến, cải tiến trong lao động sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.

        Đặc biệt, Liên đoàn Lao động tỉnh luôn chú trọng tổ chức và nhân rộng hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động với những việc làm cụ thể như: trao hỗ trợ nhà mái ấm Công đoàn cho những đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm đến nay, Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 46 ngôi nhà cho gia đình đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn đang ở nhà tạm, nhà hư hỏng nặng cần sửa chữa, xây mới; mức hỗ trợ từ 20-30 triệu đồng/nhà, với tổng số tiền 1 tỷ 330 triệu đồng. Các cấp công đoàn tổ chức trao tặng 791 suất quà với tổng số tiền trên 306,3 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong dịp Tháng công nhân năm 2019. Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các đối tác như Trung tâm thương mại BigC chi nhánh Bắc Giang, Bưu điện tỉnh Bắc Giang, chi nhánh Mobifone Bắc Giang, Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Tiến Thành, FPT Bắc Giang, VNPT Bắc Giang, siêu thị Co.opmart Bắc Giang đã ký chương trình phúc lợi và bán  hàng hóa ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động.

         Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh và công đoàn cấp trên cơ sở tăng cường tổ chức đối thoại, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các thỏa ước lao động tập thể và các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động như: tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động- bệnh nghề nghiệp tại 35 doanh nghiệp. Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện các giải pháp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động tại Công ty TNHH Duo Vina, Lạng Giang, Công ty TNHH Fourwel Vina, huyện Việt Yên và Công ty Jungmin Phố Hoa, Hiệp Hòa.

         Tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đã tuyên dương chủ tịch công đoàn cơ sở và cán bộ công đoàn chuyên trách tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn. Toàn tỉnh có 104 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 90 chủ tịch công đoàn cơ sở, 31 cán bộ công đoàn chuyên trách tiêu biểu và 1.428 cán bộ, đoàn viên và người lao động được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

         Những hoạt động trên của Công đoàn tỉnh Bắc Giang đã có sức lan tỏa và tạo được hiệu ứng tốt, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo ý nghĩa và chú trọng hướng về cơ sở và đội ngũ công nhân viên chức lao động.

Một số hoạt động của Công đoàn tỉnh Bắc Giang


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đối thoại với công nhân lao động tại khu công nghiệp


Lãnh đạo Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Tân Yên

                           


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sủng (Việt Yên)


Liên đoàn Lao động tỉnh và Bưu điện tỉnh ký Chương trình hợp tác mang phúc lợi cho đoàn viên

 


Cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền đến công nhân lao động

                                                  Nguyễn Huyền, Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh

Chuyên mục: