Thành phố Bắc Giang: Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” bảo vệ môi trường

         Sáng ngày 04/6/2019, tại Hội trường UBND thành phố, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động “Chống rác thải nhựa”; hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới năm 2019.

         Tại lễ phát động, ban tổ chức buổi lễ đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và từng cán bộ đoàn viên, hội viên, bằng những hành động thiết thực thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Phát động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định, hãy phân loại rác thải (hữu cơ, vô cơ...). Thông qua lễ phát động, mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân nâng cao nhận thức trong cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và túi ni lông, tiến tới bỏ việc sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần, từ đó góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường.


Đồng chí Bùi Văn Khước, Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng đại biểu các sản phẩm thân thiện với môi trường

         Trong chương trình buổi lễ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã ký cam kết không sử dụng rác thải nhựa, túi ni lông. Đồng thời, các đại biểu tham dự chương trình được tặng các sản phẩm thân thiện với môi trường để hạn chế, không sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt./.

                                  Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang