Yên Dũng tổ chức thành lập công đoàn cơ sở

         Ngày 31/5/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng phối hợp với Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH LS Korea tổ chức hội nghị thành lập công đoàn cơ sở. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện cùng toàn thể người lao động của công ty. Công ty TNHH LS Korea là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của nước ngoài (Hàn Quốc) đóng trên địa bàn xã Nội Hoàng, đi vào hoạt động từ tháng 01 năm 2019 với ngành nghề sản xuất kinh doanh là gia công linh kiện điện tử. Trong quá trình tuyên truyền vận động, bằng nhiều hình thức như gặp gỡ, trao đổi đến từng người lao động, ban vận động thành lập công đoàn cơ sở đã được sự hưởng ứng đồng thuận của công nhân lao động. Kết quả có 17 người lao động tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.

         Tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Ninh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã trao quyết định công nhận Công đoàn cơ sở Công ty TNHH LS Korea cho ban chấp hành công đoàn, đồng thời phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đồng chí đã nhấn mạnh vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp, ghi nhận những nỗ lực của Ban vận động thành lập công đoàn cơ sở công ty và giao nhiệm vụ cho ban chấp hành công đoàn cơ sở cần phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tổ chức tốt các phong trào thi đua, quan tâm đến việc làm, đời sống và chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; vận động đoàn viên, công nhân lao động ra sức thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.


Đồng chí Lương Thị Ninh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao quyết định công nhận Công đoàn cơ sở Công ty TNHH LS Korea

                                       Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng