Mô hình điểm “Sức khỏe của bạn”

         Ngày 19/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức điểm mô hình “Sức khỏe của bạn” tại Công ty TNHH Thời trang Vers thuộc Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên nhằm thiết thực chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho công nhân lao động, đoàn viên công đoàn.


Quang cảnh Hội nghị truyền thông

         Tại đây, anh chị em công nhân lao động đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật liên quan đến công tác Dân số/KHHGĐ, chế độ thai sản, nâng cao kiến thức về sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Đồng thời, anh chị em được khám chuyên sâu, kiểm tra sức khỏe miễn phí với các dịch vụ: khám, siêu âm sản phụ khoa, soi cổ tử cung, xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm HIV; ngoài ra các anh chị em còn được tặng dung dịch vệ sinh phụ nữ, kem dưỡng da của hãng Yumangel tài trợ. Hoạt động này đã được anh chị em công nhân đón nhận nhiệt tình. Qua đó, giúp người lao động hiểu biết được tình trạng sức khỏe của mình để biết cách chăm sóc phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe phục vụ lao động sản xuất và công tác, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.

 


Nữ công nhân được các bác sĩ khám, kiểm tra sức khỏe

       Đây là một trong chuỗi hoạt động điểm của mô hình ‘‘Sức khỏe của bạn” được  Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Tiếp sau hoạt động này, các đơn vị tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động về các chính sách, quy định của pháp luật liên quan đến công tác dân số - sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình, chế độ thai sản và tiến tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản và vì sự phát triển bền vững của mỗi gia đình, doanh nghiệp, đất nước.

                             Ban Nữ công – Liên đoàn Lao động tỉnh

 

 

 

 

Chuyên mục: