Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn tổ chức tổ chức đối thoại về chính sách cho công nhân lao động

         Trong 02 ngày 09/5 và ngày 10/5/2019 Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện đến trực tiếp 02 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Đáp Cầu và Công ty TNHH VinaHanhee tổ chức hội nghị tuyên truyền và đối thoại trực tiếp đối với công nhân lao động về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN và an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động và người sử dụng lao động. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Quân, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Bùi Văn Nhị, Phó Giám đốc BHXH huyện.

         Công ty cổ phần Đáp Cầu huyện Lục Ngạn và Công ty TNHH VinaHanhee là 02 doanh nghiệp chuyên sản xuất về mặt hàng may mặc xuất khẩu, đây 02 doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện, Công ty Đáp Cầu hiện nay có 650 công nhân và công ty TNHH VinaHanhee có 260 công nhân đây cũng 02 doanh nghiệp điển hình tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động và rất quan tâm đến quyền lợi, chế độ đối với người lao động.

         Tại buổi đối thoại đồng chí Bùi Văn Nhị, Phó Giám đốc BHXH huyện đã giới thiệu về quyền lợi, trách nhiệm của mỗi người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến các chế độ của người lao động như: Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất và các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Buổi đối thoại đã dành phần lớn thời gian tập trung cho việc giải đáp những ý kiến thắc mắc của công nhân trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN đã có 16 câu hỏi trực tiếp và 06 câu hỏi ghi phiếu được lãnh đạo 02 ngành giải đáp cho công nhân thỏa đáng. Nội dung các câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề chính như: gộp sổ BHXH, thông tuyến khi đi khám chữa bệnh BHYT, mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện, quyền lợi hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động và thất nghiệp sau khi mất việc làm...

          Buổi đối thoại không chỉ là dịp giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm của mình trong việc tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN mà còn giúp cơ quan 02 ngành kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn để có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người  lao động.

Một số hình ảnh hoạt động


Đồng chí Nguyễn Đức Quân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn hỏi thăm, động viên công nhân 


Quang cảnh Hội nghị đối thoại tại Công ty VinaHanhee.


Quang cảnh Hội nghị đối thoại tại Công ty cổ phần Đáp Cầu

                                                     Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn