Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức toạ đàm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

         Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1930-8/3/2019), 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Chiều 04/3/2019, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức tọa đàm với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Thành phần tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo của Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ cán bộ công đoàn cơ sở. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được xem các clip có nội dung liên quan đến các vấn đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em như: tai nạn đuối nước, điện giật, té ngã từ nhà cao tầng, bạo hành trẻ em, lạm dụng lao động vị thành niên, bạo lực học đường, an toàn giao thông trong học sinh, bạo hành gia đình, bạo hành tình dục… Từ các trailer, clip này các câu hỏi liên quan đến quyền của phụ nữ và trẻ em, các biện pháp giúp bảo vệ phụ nữ và trẻ em được đặt ra và các đại biểu đại diện cho hội phụ nữ và công đoàn cơ sở cùng nhau trao đổi, chia sẻ tại diễn đàn.


Đại diện lãnh đạo của Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ cán bộ công đoàn cơ sở

         Thông qua buổi tọa đàm không chỉ nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ trong việc bảo vệ chính bản thân và con em mình trước những hiểm họa tiềm ẩn trong cuộc sống hàng ngày mà còn kêu gọi toàn thể cộng đồng xã hội cùng chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

 

                                                                      Bùi Văn Khước

                                                   Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố