Công đoàn Cơ quan phường Trần Phú - Đơn vị xuất sắc

         Công đoàn Cơ quan phường Trần Phú hiện có 41 đoàn viên. Trong những năm qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ quan phường Trần Phú đã có nhiều đổi mới trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng ở địa phương, xứng tầm là Phường trung tâm của Thành phố Bắc Giang.


Đồng chí Nguyễn Văn Băc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho Công đoàn cơ quan phường Trần Phú

          Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu, nên Ban Chấp hành công đoàn Phường đã chủ động phối hợp với cấp ủy chi bộ, các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội của phường tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động trong cơ quan. Nội dung tuyên truyền được tập trung về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; về thực hiện khẩu hiệu hành động “3 hơn” trong cải cách hành chính “Chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn, hiệu quả hơn”; về công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; về việc thực hiện nếp sống văn hóa người dân thành phố Bắc Giang giai đoạn 2015 - 2020… Thông qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cơ quan nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

          Công tác tổ chức các phong trào thi đua đã phát huy được hiệu quả. Hằng năm ngay từ đầu năm Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan phát động, triển khai đăng ký các nội dung thi đua, hình thức khen thưởng đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan bảo đảm thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương. Ngoài ra, còn phát động các đợt thi đua theo nhiệm vụ, kế hoạch phân kỳ; thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Cùng với đó, phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao cũng luôn được Ban Chấp hành công đoàn, lãnh đạo cơ quan quan tâm chú trọng. Riêng trong năm 2018, đã cử 8 đoàn viên công đoàn tham gia liên hoan các nhà văn hóa tiêu biểu lần thứ VII do Trung tâm Văn hóa và thông tin thành phố tổ chức đã đạt giải Nhất; cử 12 đoàn viên công đoàn tham gia chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân 2018 của UBND phường tổ chức; 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia buổi lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018…

         Vai trò tổ chức công đoàn là đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được thể hiện ngày càng đậm nét. Trong những năm qua, Ban Chấp hành công đoàn đã luôn chủ động đề xuất với Thủ trưởng cơ quan thực hiện bảo đảm kịp thời các chế độ, BHXH, BHYT, điều kiện làm việc… Làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn và các con đoàn viên, người lao động nhân ngày lễ, tết trong năm. Riêng trong năm 2018, Công đoàn đã tổ chức tặng quà cho 34 con đoàn viên công đoàn cơ quan nhân ngày quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu; thăm hỏi, động viên kịp thời 15 đoàn viên và thân nhân đoàn viên khi ốm đau; tổ chức sinh nhật cho 41 đoàn viên công đoàn theo từng quý; tổ chức cho 70 lượt đoàn viên công đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm vào dịp đầu năm, dịp hè. Qua đó, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động trong cơ quan phấn khởi, yên tâm công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của địa phương.

         Với những hoạt động thiết thực trên, Công đoàn cơ quan phường Trần Phú nhiều năm liên tục được đánh giá, xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh, được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Giấy khen. Năm 2018 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh./.

                                         Công đoàn Cơ quan phường Trần Phú