Hiến máu nhân đạo

        Hưởng ứng Kế hoạch số 20/KH-BCĐ ngày 14/6/2018 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Hành trình đỏ" tỉnh Bắc Giang lần thứ 5 năm 2018. Ngày 05/7/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên cơ quan tham gia hiến máu tình nguyện với ý nghĩa "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại". Đây là việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, nhân viên trong cơ quan, góp một phần nhỏ bé vào phong trào hiến máu nhân đạo của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.
       Có thể khẳng định, hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo; nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng tham gia vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện./.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu nhân đạo

                                                                             

       

                                                                                  Dương Đức Tuấn                                                                                          Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh

 

 

Chuyên mục: