Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn tôn vinh 105 công nhân lao động tiêu biểu

         Ngày 28/5/2018, Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn tổ chức Lễ tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2018. Dự buổi lễ có có đồng chí Ngô Biên Cương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện; chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện và 105 công nhân lao động tiêu biểu đến từ các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện và công ty Cổ phần May Đáp Cầu Lục Ngạn. 


Đồng chí Ngô Biên Cương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân 

        Lục Ngạn hiện có khoảng 1.300 công nhân, lao động trực tiếp làm việc tại 10 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trong huyện. Trong những năm qua, đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) và doanh nghiệp huyện không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Từ các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNLĐ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nhiều sáng kiến kỹ thuật của công nhân đã được áp dụng vào quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu, chi phí và thời gian lao động, làm lợi cho nhà nước và doanh nghiệp. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Biên Cương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang chúc mừng và biểu dương những thành tích mà đội ngũ CNLĐ, doanh nghiệp huyện Lục Ngạn đạt được thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò của lực lượng công nhân trong sự phát triển chung của huyện Lục Ngạn nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các doanh nghiệp và tổ chức công đoàn cần có kế hoạch cụ thể để nỗ lực sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chủ trương nhằm xây dựng đội ngũ CNLĐ; quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, đời sống của CNLĐ, hỗ trợ người lao động về tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công đoàn khu vực ngoài nhà nước…


Đồng chí Cao Văn Hoàn UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân

         Tại Lễ tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2018 có 105 công nhân lao động tiêu biểu được biểu dương khen thưởng, trong đó có 10 đồng chí được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 95 đồng chí được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen./.


Đồng chí La Văn Nam Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen                     cho các cá nhân

                                                                             Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn